อาจจะเป็นเพราะความเป็นทาสแมวยามเราไปไหนมาไหนได้เจอแมวพวกเขารู้ว่าเรามีจิตใจดีก็จะเข้ามาหาหรือมาเล่นด้วย เพราะทาสทุกคนก็จะชอบไปเล่นด้วยแม้จะกลับบ้านไปแล้วเจอนายตัวเองงอนก็มีเยอะมาก แต่ก็จะให้อดใจไม่เล่นด้วยก็คงจะทำไม่ได้เลย

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า P P Potamus ได้โพสต์เรื่องราวหลังโวยเดือดเพราะเธอไปเป็นลูกค้าในร้านชาบูแต่กลับเจอเด็กเอ็นมานั่งอรุ่มเจ๊าะใส่แฟนและไม่ยอมไปไหนมานั่งมองสองใจแม้ในใจจะไม่ชอบก็ต้องทน เพราะเขาเหมือนเข้ามากดดันให้เรากินเสร็จแล้วๆไม่พอยังมานอนใส่กระเป๋าแฟนของเธออีกด้วย

เธอเลยเอาเรื่องราวมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ทาสแมวก็เข้ามาคอมเม้นต์กันเยอะมาก และคิดว่าน้องน่าจะเป็นน้องแมวของจข.ร้านหรือทางร้านเองเพราะจากรูปทรงของน้องและก็อวบเกินกว่าจะเป็นแมวจนไปแล้ว ด้วยตัวกลมดิกทำให้แฟนของเธอไม่เป็นจะกินชาบูต่อไปได้

เพราะห่วงแต่จะเล่นกับน้องแมวอยู่เลนทำให้กินได้น้อย และน้องก็มานั่งเฝ้าขอกินด้วยแม้เธออยากจะบอกกับทางร้านแต่ก็ทำไม่ลงเพราะงานการของน้องคงจะถูกเขาว่าได้ ด้วยเขาให้มาทำงานก็มานอนเล่นกับผู้ชายเพราะใจร้ายหรือน้องร้ายอยากให้คิดเอาเอง

ก็เลยอยากจะบอกไปถึงคนเป็นมนุษย์ถ้าเจอมาเล่นทำเป็นแอวแฟนของเราแล้วก็ให้อุ้มมาเล่นเองเพราะแฟนของเราอาจจะถูกตกเองด้วยน้องแมวร้ายกว่าเราคิดไว้ แต่ความเป็นทาสยามถูกตกแล้วก็อดใจไม่ไหวแม้จะบอกไม่ให้อยู่ใกล้ถึงเวลาเขาก็จะเข้าหากันเอง

ที่มา P P Potamus