ก่อนเคยอยู่ร่วมจำกินอาศัยกันบนรถเลยวนเวียนอยู่ใกล้ไม่ยอมจาก ด้วยเคยถูกเลี้ยงดูแลมามากแล้วต้องมาถูกเขาพรากดวงใจไปจากอกกว่า 1 คืนเต็มวันผ่านเปลี่ยนยังวนเวียอยู่ที่เดิมไม่ยอมห่างแม้จนท.เขาไปไล่ให้ไปบ้าง ยังเฝ้ากลับมาไม่ยอมห่างด้วยตัวถูกเขาพรากไปคาตา
เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ทันข่าวประเทศไทย ได้โพสต์เรื่องราวน้องแมวของผู้ที่เสียไปที่เคยถูกเลี้ยงดูเอาไว้ในบนรถสิบล้อ ซึ่งเจ้าของน้องถูกผัวเก่าของแฟนกระทำจนสิ้นลงเมื่อวาน ในพื้นที่อำเภอไพศาลี จ.นครสวรรค์ หลังเกิดเรื่องเจ้าเหมี้ยวก็ยังคอยวนเวียนอยู่
คอยเฝ้าดูแถวๆรถที่เกิดเรื่องไม่ยอมไปไหน และก็ไม่มีใครมาเอากลับไปบ้านด้วย จนผ่านไป 1 คืนเต็มน้องก็ยังคงอยู่ที่เดิมไม่ห่างแม้จนทมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจุดนครสวรรค์ได้เดินทางมาและไปไล่จับน้องอีกครั้ง เพื่อจะส่งคืนให้กับครอบครัวของผู้เสีย
เพราะพวกเขาก็คงเหมือนกับเด็กน้อยๆยามถูกเลี้ยงมาเคยเฝ้าเดินตามต้อยๆใจยังหา ยามหายไปใจช้ำทุกข์เศร้าอุราตัวยังคงตามหาเจ้าของเคยเลี้ยงดู แม้จะไม่ได้พบเจอจำต้องลาลับจากกันแล้วใจคิดแล้วคงมีหวังจะได้พบ เลยเฝ้ารอวนเวียนอยู่ไม่ห่างไกลรถที่ตัวเคยได้อยู่มา
และหลังจากการพาน้องไปส่งคืนผู้เป็นเจ้าของอย่างเรียบร้อยเราก็ขอให้คนที่เลี้ยงดูแลน้องต่อช่วยปลอบใจเขาเคยอยู่ใกล้และเลี้ยงมาไม่เคยเบาอยู่ร่วมทุกข์สุขกับเขาคงจะลืมไม่ง่ายเลย เราก็ขอให้น้องได้กลับไปอยู่ในอ้อมกอดของคนที่จะสามารถดูแลน้องได้ตลอดชีวิต
ที่มา ทันข่าวประเทศไทย